Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh hiệu quả

icon câu hỏi

Chào bác sĩ,
Xin bác sĩ cho biết, các cách sử dụng Sâm Ngọc Linh hiệu quả nhất ạ?

icon bác sĩ

Chào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi.

Sâm Ngọc Linh có thể sử dụng phù hợp với mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ em, đặc biệt cực kỳ tốt cho người đang dưỡng bệnh, cần phục hồi thể trạng sức khỏe của mình. Có 3 cách dùng sau:

– Dùng sâm khô: . Sâm khô nghiền thành bột và pha nước sôi uống cả bã. Cứ 1 kg sâm khô thì tương đương 5 kg sâm tươi nên liều dùng sẽ ít hơn 5 lần so với dùng sâm tươi

– Dùng sâm tươi: bảo quản sâm ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày ngậm một lát sâm mỏng, đến khi sâm mềm nát thì nuốt dần, ngày nuôt 3-4 lát mỏng.

– Dùng sâm ngâm mật ong: vị ngọt của mật ong làm dịu vị đắng của sâm sẽ giúp ta dễ sử dụng hơn, rửa thật sạch sâm, để ráo nước, cắt thành lát mỏng cho vào bình thủy tinh đậy kín ngâm với mật ong nguyên chất. Sau 2-3 tháng là dùng được. Mỗi ngày nên dùng 1-2 lát sâm Ngọc Linh ngâm mật ong sẽ rất tốt cho sức khỏe.

– Dùng sâm ngâm rượu: rửa thật sạch sâm sau đó rửa qua bằng rượu, để khô củ sâm và cho vào bình thủy tinh đổ rượu vào với nồng độ từ 40 – 50 độ rồi đậy nắp kín, ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng bắt đầu dùng được. Với trọng lượng từ 100 gam sâm cho vào 2 – 3 lít rượu, mỗi ngày dùng từ 50 ml – 100 ml.

Chúc bạn khỏe mạnh và may mắn!