Chiến lược “tái sinh” thương hiệu sâm Ngọc Linh nghìn năm của Tập đoàn MHG

Năm 2022, Tập đoàn sâm Ngọc Linh Mỹ Hạnh (MHG) quyết liệt đẩy nhanh dự án MHG Farm thuộc chiến lược tái sinh thương hiệu sâm Ngọc Linh nghìn năm – Quốc bảo Việt Nam.

Lựa chọn sâm Ngọc Linh – một thương hiệu thuần Việt 100% để “ra trận” dù phải đối đầu với các “ông lớn” trong ngành đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… thế nhưng, Tập đoàn MHG vẫn không từ bỏ giấc mơ đưa Quốc bảo Việt tiến ra biển lớn. 

sam ngoc linh7

Ước mơ nâng tầm giá trị Việt từ thương hiệu sâm Ngọc Linh nghìn năm

Được phát hiện lần đầu tiên tại ngọn núi Ngọc Linh (Quảng Nam), sâm Ngọc Linh – loại nhân sâm được chứng minh với dược tính cao hơn cả nhân sâm của Hàn Quốc, có nguồn gốc tại Việt Nam đã được Tập đoàn MHG lựa chọn trở thành “át chủ bài” trong chiến lược phát triển dài hạn của tập đoàn.

“Sâm Ngọc Linh là một loại nhân sâm quý hiếm top đầu thế giới và thuần chủng Việt 100%. Do vậy, bên cạnh những dược tính đã được chứng minh, lý do khiến chúng tôi tập trung dồn lực đầu tư với tham vọng đưa sâm Ngọc Linh ra đấu trường quốc tế chính là lòng tự hào dân tộc. Sâm Ngọc Linh chính là Quốc bảo của Việt Nam, là “linh hồn” dân tộc giống như Hàn Quốc có nhân sâm vậy. Và sứ mệnh của chúng tôi là lan truyền giá trị này đến toàn thế giới, không chỉ trong nước.” – Đại diện tập đoàn MHG chia sẻ.

Chiến lược tái sinh thương hiệu sâm Ngọc Linh bền vững từ Tập đoàn Sâm Ngọc Linh MHG

Bắt đầu có mặt trên thị trường từ năm 2017, đến nay Tập đoàn MHG đã đưa vào triển khai hàng loạt các dự án kinh doanh đa dạng các dòng sản phẩm nhằm khai thác giá trị kinh tế từ thương hiệu sâm Ngọc Linh. Một số sản phẩm đã được Tập đoàn MHG triển khai thành công có thể kể đến như rượu sâm Ngọc Linh, bánh kẹo chiết xuất từ sâm Ngọc Linh, cao sâm Ngọc Linh, hay gần đây nhất là dòng dược-mỹ phẩm collagen chiết xuất sâm Ngọc Linh nhận đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía đông đảo người tiêu dùng.

sam ngoc linh8

Sau 5 năm ra đời và phát triển, đến nay, Tập đoàn MHG đã có hơn 14 showroom trưng bày các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh trên cả nước. 

Gần đây nhất, đầu năm 2022, sự kiện khai trương showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm sâm Ngọc Linh tại số 01 đường Lê Hữu Trác – Kalong – TP Móng Cái – Quảng Ninh của Tập đoàn MHG đã thu hút sự chú ý của dư luận. Bởi đây không chỉ là một sự kiện thông thường mà chính là dấu hiệu “tái sinh” của nền kinh tế Việt Nam giai đoạn hậu Covid. Sự ra đời của Showroom sâm Ngọc Linh tại thành phố Móng Cái tiếp tục đánh dấu mốc trưởng thành của MHG trong hành trình sứ mệnh lan tỏa giá trị của sâm Ngọc Linh. Đây sẽ là địa chỉ uy tín để người tiêu dùng tại Móng Cái và các khu vực lân cận có thể tìm đến những sản phẩm sâm Ngọc Linh với chất lượng tốt nhất. Nhiều sản phẩm được trưng bày phong phú, bao gồm: Mật ong ngâm Sâm Ngọc Linh thái lát, Trà túi lọc Sâm Ngọc Linh, Nước hồng sâm, Sâm Đông Trùng, Café hoà tan Sâm Ngọc Linh, Sữa bột Sâm Ngọc Linh… phục vụ nhu cầu đa dạng của các khách hàng.

Bên cạnh đó, cùng với Chính sách phê duyệt Chương trình quốc gia phát triển sâm Ngọc Linh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước từ Chính phủ đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với loại sâm này. Theo đó, Tập đoàn sâm Ngọc Linh MHG đã ký kết hợp tác thành công chiến lược chuyển giao công nghệ sâm VIKO Hàn Quốc. Đây là một dự án mà hai bên sẽ phối hợp trồng và nghiên cứu sâm Ngọc Linh của Việt Nam theo phương thức chuyển giao công nghệ, hợp tác kinh doanh và sản xuất các sản phẩm hiện có.

Không chỉ dừng lại ở việc kinh doanh các sản phẩm sâm Ngọc Linh và chiết xuất từ sâm Ngọc Linh, năm 2022, Tập đoàn MHG với tầm nhìn dài hạn, đã bắt đầu triển khai chiến lược “Nâng tầm Bảo quốc Việt vươn tầm thế giới” với Dự án MHG Farm – một trong những dự án có quy mô lớn đã và đang nhận được sự quan tâm từ Chính phủ, cộng đồng và đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dự án MHG Farm – “quân Hậu” của bàn cờ “chiến lược tái sinh” thương hiệu sâm Ngọc Linh

Được xem là “quân Hậu” của bàn cờ “chiến lược tái sinh” thương hiệu sâm Ngọc Linh, dự án đầu tư vườn sâm Ngọc Linh MHG Farm được định hướng phát triển trở thành Khu Du lịch Sinh thái Măng Cành, Kontum được đầu tư và xây dựng tại Km 18, tỉnh lộ 676, thôn Kon Tu Ma, xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum từ năm 2019 với đăng ký pháp nhân là Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Tuyết Sơn Kon Plong. Trên diện tích 41ha đất với độ cao và nhiệt độ lý tưởng: 1.200m, nhiệt độ trung bình 16-22 °C; với đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… đồng hành sát cánh, Tập đoàn MHG cho thấy sự tự tin trong việc triển khai Dự án MHG Farm ngày càng hoàn thiện. 

Điểm đặc biệt của Dự án MHG Farm là khu vực vườn trồng sâm Ngọc Linh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao với quy trình quản lý khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế cùng hệ thống camera giám sát online hiện đại, đảm bảo năng suất tối đa, mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội.

157 1644578553 sam ngoc linh 3 1644578445 1

Với Dự án MHG Farm, Tập đoàn MHG đang dần thực hiện hóa giấc mơ phát triển vượt trội thương hiệu sâm Ngọc Linh nghìn năm của Việt Nam trong giai đoạn mới. Sự thành công và tạo được dấu ấn trên thị trường của các dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần đưa thương hiệu sâm Ngọc Linh Việt Nam trở thành một trong những cái tên có giá trị trên thị trường nhân sâm quốc tế.

Theo Eva.VN

Bình luận bài viết (0 bình luận)