Mỹ Hạnh Group – Nơi phân phối sâm Ngọc Linh chất lượng

Công ty Mỹ Hạnh là công ty chuyên hoạt động, nghiên cứu trồng sâm Ngọc Linh và dược liệu; đồng thời sản xuất và phân phối các sản phẩm sâm Ngọc Linh chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu bạn chưa rõ về cây sâm Ngọc Linh và công dụng của chúng thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm.

Khái quát về cây sâm Ngọc Linh

Nguồn gốc và xuất xứ

Giống sâm Ngọc Linh là một giống sâm thuộc họ Cam tùng, được gọi là sâm Việt Nam. Cây sâm Ngọc Linh được liệt vào một trong những giống sâm quý hiếm được tìm thấy ở Miền Trung Trung Bộ Việt Nam. Tập trung chủ yếu ở một số huyện miền núi Ngọc Linh, huyện Trà My và tại núi Ngọc Lum Heo của tỉnh Quảng Nam.

Đặc điểm nhận dạng cây sâm Ngọc Linh

Cây sâm Ngọc Linh có đặc điểm nhận dạng như sau: Là dạng thân khí thẳng đứng, có màu lục hoặc hơi ngả tím, đường kính thân tầm 4-8mm. Cây giống sâm Ngọc Linh có thân rễ với đường kính khoảng 1-2cm. Mọc theo dạng bò ngang giống củ hoàng tinh. Có nhiều rễ và củ. 

Điểm độc đáo của cây sâm Ngọc Linh đó chính là chỉ có một lá duy nhất mọc trong suốt 3 năm và tới năm thứ 4, các lá non khác mới phát triển tiếp tục. Phần đỉnh của thân có mọc lá hình chân vịt dạng lá kép, mọc vòng tầm 3-5 nhánh lá. 

Phần quả sẽ mọc ở chính giữa tán lá, có độ dài khoảng 0,8 – 1cm với chiều rộng tầm 0,5 – 0,6cm. 

Hình ảnh cây sâm Ngọc Linh

Sau 2 tháng thì dần chuyển sang xanh thẫm, vàng lục. Khi quả chín sẽ chuyển hẳn sang đỏ cam cùng 1 chấm đen ở đỉnh quả.

Tác dụng của cây giống sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe

Theo như nhiều nghiên cứu chỉ ra thì cây sâm Ngọc Linh rừng có dược tính cao. Bởi giống sâm này có hàm lượng saponin khung pammaran lên đến 12 – 15% (được cho là cao nhất trong các loại sâm hiện nay). Bên cạnh đó, cây sâm Ngọc Linh còn có 14 axít béo, 16 axít amin cùng 8 nguyên tố đa lượng, vi lượng. Theo đó, cây sâm Ngọc Linh có công dụng như sau:

  • Giúp cầm máu.
  • Làm lành vết thương nhanh chóng.
  • Cung cấp dinh dưỡng cho người mới bệnh dậy, người thiếu chất và người già. 
  • Kích thích hệ miễn dịch, chống ôxi hóa, lão hóa.
  • Phòng ngừa ung thư hiệu quả.
  • …..

Điều này khiến cho cây sâm Ngọc Linh trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. 

Hiện nay, sâm Ngọc Linh đang được rao bán rất nhiều, bên cạnh các địa chỉ bán sâm thật thì cũng có rất nhiều cửa hàng bán sâm giả ra đời. Vì vậy, để tìm được nơi bán sâm chất lượng thì không phải chuyện dễ dàng.

Để giúp người tiêu dùng tiếp cận được cây sâm Ngọc Linh chất lượng, công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh đã liên kết với các nông trại chuyên trồng sâm Ngọc Linh ở đồng bằng. 

Nghiên cứu mô hình trồng sâm Ngọc Linh hiệu quả nhằm thúc đẩy việc trồng được các loại sâm chất lượng cao, tìm ra được sâm Ngọc Linh giống tốt.

Hiện tại công ty Mỹ Hạnh đang liên kết với các vườn sâm chủ chốt

Công ty Mỹ Hạnh hiện đang liên kết với các đơn vị trồng sâm đã được cấp phép tại Quảng Nam để đầu tư vườn trồng sâm Ngọc Linh. Năm 2021, đơn vị đã trồng thành công 30,000 gốc sâm và kế hoạch 2022 sẽ đạt 260 nghìn gốc.

MHG liên kết với các đơn vị trồng cây sâm Ngọc Linh

Bên cạnh đó, MHG cũng đang phát triển khu nghỉ dưỡng sinh thái tại Măng Đen – Kon Plông – Kon Tum, trong đó có các vườn trồng sâm và dược liệu. Sâm Ngọc Linh sẽ được di thực từ Quảng Nam vào Kon Tum, mở ra vùng trồng sâm mới. Kế hoạch vào tháng 03/2022, MHG sẽ tiến hành trồng thử nghiệm 30,000 gốc sâm Ngọc Linh tại đây.

Vì sao nói Mỹ Hạnh Group là nơi phân phối cây sâm Ngọc Linh chất lượng

Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) được thành lập năm 2017 và hoạt động chính trong lĩnh vực Viễn thông và Đầu tư phát triển, Sản xuất và Kinh doanh các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh. Trong những năm qua, các sản phẩm sâm của Mỹ Hạnh Group đã và đang nhận được sự tín nhiệm của nhiều người tiêu dùng.

Cuối năm 2021, thương hiệu Sâm Ngọc Linh MHG đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức.

Liên kết và thu hoạch trực tiếp cây sâm Ngọc Linh tại vườn

Hiện MHG đang liên kết với các nhà vườn trồng sâm Ngọc Linh đã được CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ cấp chỉ dẫn địa lý tại xã Trà Linh và Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, đơn vị cũng trực tiếp tiến hành thu mua sâm từ các bà con vùng cao ở khu vực có nhiều sâm Ngọc Linh tự nhiên xuất hiện.

Mở rộng khu vực trồng sâm bằng việc đầu tư dự án nghỉ dưỡng

Vào tháng 3/2022, MHG sẽ tiến hành trồng thử nghiệm 30,000 gốc sâm Ngọc Linh tại khu nghỉ dưỡng sinh thái tại Măng Đen – Kon Plông – Kon Tum với hy vọng mở ra vùng trồng sâm mới.

Giá cả bình dân

Riêng về lĩnh vực dược liệu sâm, công ty chú trọng đầu tư 2 dòng sản phẩm chính, đó là: sản phẩm từ sâm Ngọc Linh dành cho phân khúc khách hàng trung và cao cấp, sản phẩm từ Hồng Đẳng sâm dành cho phân khúc khách hàng bình dân. Mong muốn của MHG là tất cả các đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng các sản phẩm sâm chất lượng do MHG sản xuất.
Chính vì thế, khi mua cây sâm Ngọc Linh tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả cũng như về chất lượng. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm những cái nhìn khách quan để hiểu rõ hơn về sâm Ngọc Linh cũng như lựa chọn được một nơi bán sản phẩm sâm uy tín, chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận bài viết (0 bình luận)