Bí quyết làm bánh phục linh thơm ngon đậm đà

Video cách làm bánh phục linh

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến bánh phục linh – một món bánh phổ biến và được nhiều người yêu thích. Mặc dù cách làm bánh này khá kỳ công ở công đoạn làm bột, nhưng phần còn lại lại rất đơn giản và dễ thực hiện. Vậy hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết dưới đây để đảm bảo bạn làm thành công mẻ bánh phục linh ngon từ lần đầu thử nghiệm.

Nguyên liệu làm bánh

Hướng dẫn làm bánh

Làm phần bột bánh

Đầu tiên, hãy rửa sạch khuôn bánh để ráo nước. Tiếp theo, chuẩn bị một khay mâm rộng và xoa thêm một ít bột năng khô lên trên để tránh bánh bị dính.

Lá dứa cũng cần được rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, cắt lá dứa thành khúc khoảng 3 – 4cm và cho vào chảo cùng với bột năng. Đun nhỏ lửa và sử dụng muỗng gỗ hoặc kim loại để đảo đều tay cho đến khi bột có mùi thơm và lá dứa khô giòn. Sau đó, đổ bột ra khỏi chảo và để nguội một chút. Sau khi bột đã nguội, bạn có thể lọc bỏ xác lá dứa bằng rây. Lưu ý: Khi rang bột, hãy canh chừng lửa để lửa không cao quá, tránh bột bị vàng không đẹp.

Xem thêm:  Cách làm bánh mì chảo ngon, dinh dưỡng cho bữa sáng

Làm nước cốt dừa

Đầu tiên, cho nửa lít nước ấm vào dừa và nhồi rồi vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, lọc nước cốt qua rây để loại bỏ vụn xác dừa và lấy khoảng 100ml nước cốt dừa. Sau đó, cho thêm 50g đường vào nước cốt dừa và đun nhỏ lửa rồi để nguội. Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt dừa đóng lon với lượng tương đương, phù hợp cho 200g bột. Lưu ý, nước cốt dừa có thể được nấu dư ra để gia giảm theo sở thích.

Công đoạn nhồi bột

Cho bột ra khay và từ từ châm thêm nước cốt dừa vào từng chút một. Nhồi đều tay sao cho bột ướt nhưng vẫn còn ở dạng hột. Thử độ đạt của bột bằng cách lấy một nhúm nhỏ bột và nắm chặt lại. Mở tay ra và kiểm tra xem bột có kết dính lại mà không bị bể hay không.

Công đoạn vào bánh và in khuôn

Hãy để khuôn bánh ngửa và đổ bột vào đầy khuôn, sau đó dùng dao gọt đi phần bột dư trên khuôn để lấy mặt bánh phẳng mịn. Tiếp theo, úp ngược khuôn xuống khay gỗ và gõ nhẹ để bánh rời ra khỏi khuôn.

Hoàn thành và thưởng thức bánh

Sau khi làm xong, hãy để bánh khoảng 2 – 3 tiếng cho bánh ráo rồi cho vào hộp đậy kín lại. Bánh phục linh có thể được để qua vài ngày (khi làm bánh với nước cốt dừa), còn khi làm bánh với nước đường ngọt đậm thì có thể để lâu hơn.

Xem thêm:  Cách làm bánh quy sô-cô-la chip cực ngon (công thức mới nhất)

Đây là hướng dẫn chi tiết để làm bánh phục linh truyền thống thơm ngon và hấp dẫn. Rất hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc làm bánh tại nhà. Để bảo quản bánh phục linh lâu hơn, hãy đặt bánh trong hộp kín và để vào tủ lạnh hoặc thay thế nước cốt dừa bằng nước đường. Hãy thưởng thức mẻ bánh thơm ngon mà bạn đã làm ra cho mình và người thân yêu nhé!

Đọc thêm về Sâm Ngọc Linh và các thực phẩm, sức khỏe tại Blog về Sâm Ngọc Linh và các thực phẩm, sức khỏe.