Cơm Nắm Nhật Bản – Món Ăn Quen Thuộc và Thú Vị

Video cách làm cơm nắm nhật bản

Cơm nắm onigiri Nhật Bản là một món ăn quen thuộc mà có lẽ bạn đã từng nhìn thấy trong các cửa hàng tiện lợi. Cách làm món cơm này cũng khá đơn giản. Đặc biệt, món ăn này rất phù hợp cho các mẹ nội trợ muốn chuẩn bị cơm cho gia đình đi làm, đi học hoặc những nàng văn phòng muốn chuẩn bị bữa trưa thú vị cho mình.

Cơm nắm ôngiri
Cơm nắm theo phong cách Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Thực tế, cơm nắm Nhật Bản có rất nhiều loại nhân khác nhau, không chỉ đơn giản là một miếng cơm nắm. Cơm nắm có thể có hình tam giác hoặc hình oval. Nhân cơm nắm cũng đa dạng, từ nhân chua, nhân cá hồi nướng, cá thu nướng đến việc đem cơm nắm đi nướng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng học cách làm cơm nắm với nhân cá hồi.

Nguyên liệu cần có

Cách làm cơm nắm Nhật Bản

Nấu cơm

Cơm đơn giản nhất và dễ nhất vẫn là nấu cơm trắng như bình thường. Tuy nhiên, nếu muốn cơm nắm thêm ngon, bạn có thể nấu cơm nếp. Đặc biệt, khi nắm cơm, cơm phải còn nóng để dính và chắc, không thì cơm rớt ra rất dễ.

Chiên cá hồi

Bạn mua cá hồi đã được phi lê sẵn, sau đó rửa và ướp với một chút muối và lá thyme. Tiếp theo, bạn có thể chiên cá hồi hoặc nướng rồi xé thành miếng nhỏ.

Xem thêm:  Cách làm cơm rang dưa bò ngon chuẩn vị Hà Thành thơm nức mũi

Bạn có thể rang vừng trắng cho tới khi vừng khô.

Nắm cơm

Bạn nắm cơm ra lòng bàn tay, sau đó cho nhân cá hồi vào và nắm lại khéo léo để tạo thành hình tam giác hoặc hình oval. Nếu cơm quá nóng hoặc khô, bạn có thể thêm một ít dầu oliu lên cơm và làm cho tay ẩm một chút để dễ nắm cơm hơn.

Cơm nắm đem đi nướng
Cơm nắm đem đi nướng (Ảnh: Internet)

Gói lá rong biển

Sau khi đã nắm cơm xong, bạn có thể rắc vừng trắng lên bên ngoài và gói lá rong biển khô ở phía ngoài. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Có một cách làm cơm nắm Nhật Bản đơn giản hơn sử dụng khuôn. Hiện nay, có loại khuôn để gói cơm rất tiện lợi. Bạn chỉ cần cho cơm vào khuôn là có thể gói cơm dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, nắm cơm bằng tay sẽ đẹp mắt hơn và là cách làm cơm nắm chính hiệu.

Bạn cũng có thể học cách làm cơm nắm cho bé bằng cách nắm nhỏ và thêm các trang trí đáng yêu. Đây cũng là một cách hay để “dụ” bé ăn cơm nhiều hơn.

Cơm nắm cho bé
Trang trí một chút cho bé yêu thêm ngon miệng (Ảnh: Internet)

Cơm nắm onigiri Nhật Bản đã trở nên phổ biến với chúng ta. Vì vậy, ngoài việc làm cơm nắm để phục vụ nhu cầu cá nhân, bạn có thể thử kinh doanh cơm nắm cho những đồng nghiệp hoặc biến nó thành một món ăn trong thực đơn của quán ăn vặt để tăng tính đa dạng cho thực đơn. Đừng ngần ngại thử sức mình với món ăn này nhé!

Xem thêm:  Mẹo rang cơm ngon như ở nhà hàng

Blog về Sâm Ngọc Linh và các thực phẩm, sức khỏe