Cách làm kem trứng thơm ngon và mẹo đánh kem trứng không tanh

Video cách làm kem trứng

Kem trứng là một món tráng miệng thơm ngon được làm từ trứng gà tươi phối hợp với sữa tươi hoặc mật ong. Ngoài ra, trứng đánh kem cũng là một món ăn đặc biệt, khi kết hợp với cafe hay cacao sẽ thêm đậm đà và thú vị.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem trứng mềm mịn và cách đánh kem trứng truyền thống vừa ngon lại vô cùng hấp dẫn.

1. Cách làm kem trứng sữa tươi mật ong

Nguyên liệu làm kem trứng

  • 5 quả trứng gà
  • 100ml mật ong nguyên chất
  • 100ml sữa đặc
  • 150ml sữa tươi có đường
  • 200ml kem tươi
  • 30g đường

Cách làm kem trứng

Cách làm kem trứng sữa tươi mật ong

Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà vào một nồi riêng, thêm vào khoảng 10g đường rồi dùng máy đánh trứng để đánh cho đường và lòng đỏ trứng gà quyện vào nhau. Sau đó, thêm kem tươi vào và đánh cho trứng và kem tươi quyện lại với nhau.

Cách làm kem trứng

Bước 2: Cho 20g đường vào 100ml mật ong, sau đó đun nhẹ với lửa nhỏ để mật ong và đường tan chảy. Tắt bếp và để hỗn hợp nguội hẳn.

Xem thêm:  5 Cách Làm Kem Sầu Riêng Thơm Béo Đơn Giản Tại Nhà, Giải Nhiệt Cực Đã

Cách làm kem trứng

Bước 3: Đổ hỗn hợp mật ong, sữa tươi, sữa đặc vào hỗn hợp trứng sữa. Dùng phới lồng để đánh cho tan hỗn hợp, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp bông mịn là được.

Cách làm kem trứng

Bước 4: Cho hỗn hợp vào khay kem và đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 3 – 4 giờ để kem đông. Sau đó, bạn đã có kem trứng sữa tươi mật ong thơm ngon để thưởng thức.

Thành phẩm và thưởng thức: Kem trứng gà sữa tươi mật ong hoàn thành có màu vàng đẹp mắt và thơm thơm. Kem có hương thơm của mật ong, sữa tươi, béo ngậy của sữa đặc và khá ngọt.

Cách làm kem trứng

2. Cách đánh kem trứng truyền thống

Nguyên liệu làm kem trứng truyền thống

  • 4 quả trứng gà tươi
  • 50g đường xay

Cách đánh kem trứng gà tươi

Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà vào cốc riêng (chỉ lấy lòng đỏ).

Bước 2: Dùng máy đánh trứng để đánh cho bông trứng. Sau khi đánh trứng trong khoảng 5 phút, thêm đường xay vào và đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp trứng sánh lại và có màu đục đục như sữa.

Cách làm kem trứng

Cách pha kem trứng gà với cafe

Bước 1: Pha cafe phin đen.

Bước 2: Hâm thật nóng cafe đã pha, sau đó đổ café vào cốc kem trứng đã đánh (không đổ ngược lại). Lớp kem trứng sẽ nổi lên và tạo ra một lớp kem đẹp mắt. Món kem trứng cafe thưởng thức khi nóng, để nguội sẽ bị tanh.

Xem thêm:  Cách làm kem cheese thơm ngon và tiết kiệm chi phí tại nhà

Cách làm kem trứng

Cách pha kem trứng với cacao

Bước 1: Đun nước sôi rồi pha bột cacao để tan đều.

Bước 2: Đổ nước cacao nóng vào cốc kem trứng. Lớp kem trứng sẽ nổi lên một cách đẹp mắt. Món kem trứng cacao thưởng thức nóng sẽ giữ được vị ngọt ngào và hương vị béo béo của kem trứng.

Cách làm kem trứng

Cách pha kem trứng với bột đậu xanh

Bước 1: Hòa bột đậu xanh với chút nước âm ấm để bột tan hết. Sau đó, cho nước sôi vào và khuấy đều.

Bước 2: Đổ nước đậu xanh vào cốc kem trứng đã đánh, khuấy đều rồi thưởng thức.

Với cách làm kem trứng đơn giản và cách đánh kem nhanh, bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà. Thưởng thức kem trứng thơm ngon cùng gia đình và bạn bè ngay hôm nay!

Blog về Sâm Ngọc Linh và các thực phẩm, sức khỏe