Cách Làm Kem Vanilla Thơm Ngon Hạ Nhiệt Những Ngày Nắng

Mùa hè đã đến, và không gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một ly kem vanilla thơm ngon để cảm nhận sự mát lạnh đầy sảng khoái. Hôm nay, Blog về Sâm Ngọc Linh và các thực phẩm, sức khỏe sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem vanilla nguyên chất để thưởng thức cùng gia đình.

Nguyên liệu làm kem Vanilla ngon

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Quả vanilla
  • Lòng đỏ trứng
  • Đường
  • Sữa
  • Whipping cream

Cách làm kem vị vani (Vani)

Bước 1: Chuẩn bị quả vanilla

Bắt đầu bằng cách bổ đôi quả vanilla. Dùng dao để cạo lấy phần hạt đen trong quả và cho vào một chén. Sau đó, cắt đôi phần vỏ của quả.

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với đường

Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi có một hỗn hợp màu vàng kem.

Bước 3: Nấu sữa và vanilla

Cho sữa, hạt vanilla và vỏ quả vanilla vào nồi, đun lên cho đến khi sữa sôi mấp mé. Sau đó, tắt bếp và để trong vòng 5 phút để quả vanilla tiết ra mùi thơm. Vớt bỏ vỏ quả sau đó. Rót sữa đang nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy đều và đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Lưu ý không đun sôi hỗn hợp, để tránh tạo cục kem.

Xem thêm:  3 Cách Làm Kem Đậu Xanh Mát Lạnh, Giải Nhiệt Cực Đã Tại Nhà

Bước 4: Làm nguội hỗn hợp

Làm nguội nhanh hỗn hợp bằng cách đặt nồi trong chậu nước lạnh hoặc chờ hỗn hợp tự nguội ở nhiệt độ phòng.

Bước 5: Trộn whipping cream

Khi hỗn hợp đã nguội, trộn vào whipping cream. Sau đó, rót hỗn hợp kem vào một tô và dùng nilon bọc kín miệng. Đặt tô kem trong ngăn đá và để làm lạnh trong khoảng 2 giờ.

Bước 6: Hoàn thành kem vanilla

Sau khi hỗn hợp kem hóa đều và lạnh hoàn toàn, trút kem vào máy đánh kem và chạy máy khoảng 30 phút để có được kem vanilla thơm ngon tuyệt vời. Nếu bạn không có máy đánh kem, đơn giản chỉ cần để tô kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 giờ. Tuy nhiên, để kem mềm và dễ ăn hơn, sau mỗi 30 – 60 phút, hãy lấy kem ra dùng muỗng hoặc nĩa đảo đều vài lần.

Trang trí kem Vani

Công thức làm kem vanilla này có thể được kết hợp với trứng hoặc ăn chung với Oreo để tăng thêm hương vị thú vị. Hãy thử và tận hưởng hương vani ngọt ngào và thơm mát tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm kem đậu đen tại Blog về Sâm Ngọc Linh và các thực phẩm, sức khỏe.

Nếu bạn đang có ý định mở một quán kem và muốn tìm hiểu thêm về làm kem, hãy tham khảo khóa học làm kem chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn.

Xem thêm:  Cách làm kem thanh long xốp ngon đơn giản không cần dùng máy

Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ly kem vanilla thơm ngon!