Cách làm ức gà áp chảo mọng nước giúp tăng cơ giảm mỡ

Thịt gà là một trong những thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn lành mạnh, đặc biệt là khi bạn muốn tăng cơ giảm mỡ. Với cách làm ức gà áp chảo, bạn sẽ có thêm một lựa chọn nhanh gọn cho bữa ăn của mình.

Ức gà áp chảo có giúp tăng cơ giảm mỡ không?

Bí quyết ăn ức gà tăng cơ giảm mỡ

  • Bạn hãy cung cấp đủ protein để cơ thể xây dựng và phát triển cơ bắp. Đồng thời, hạn chế tối đa các chất béo xấu để tập trung giảm mỡ thừa. Bạn cũng có thể kết hợp thêm rau xanh và các loại ngũ cốc nguyên hạt để no lâu và có thêm năng lượng hoạt động.

Ngoài ra, để tăng cơ giảm mỡ, bạn cần cân bằng chế độ ăn kiêng hợp lý và thực hiện các tập thể dục xây dựng cơ bắp. Với thành phần dinh dưỡng phong phú, ức gà là món ăn lý tưởng để giúp bạn tăng cơ giảm mỡ. Bí quyết nằm ở món ức gà áp chảo. Cách chế biến món ăn này vừa giúp bạn giữ được lượng đạm cần thiết để phát triển cơ bắp, vừa hạn chế lượng chất béo bạn nạp vào cơ thể.

Cách làm ức gà áp chảo không bị khô

Thử thách để ăn ức gà tăng cơ giảm mỡ chính là: kỹ năng thực hiện ức gà áp chảo giữa được độ ẩm và vị ngọt thanh của thịt gà.

Xem thêm:  Những món ăn không tăng cân giúp bạn sở hữu vóc dáng lý tưởng

Trong cách làm ức gà áp chảo, thời gian áp chảo ức gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: kích thước của ức, loại chảo bạn sử dụng và thời gian bạn làm nóng chảo. Để chế biến ức gà áp chảo không bị khô, bạn nhất định cần biết những thủ thuật sau:

  • Chảo phải được làm nóng hoàn toàn trước. Đồng thời, bạn cần kiểm soát nhiệt độ tốt để ức gà không bị cháy xém.
  • Để áp chảo ức gà mà không bị cháy, hãy dùng loại chảo dày (tốt nhất là chảo gang) và làm nóng ít nhất 5 phút ở nhiệt độ cao vừa. Để kiểm tra nhiệt độ của chảo, bạn có thể nhỏ một giọt nước. Nếu giọt nước nhảy trên bề mặt và bốc hơi ngay sau đó, bạn đã có thể áp chảo.
  • Hãy lựa chọn những loại dầu trung tính có điểm bốc khói cao. Bạn nên sử dụng dầu hạt cải, dầu đậu phộng, dầu hạt nho hoặc dầu bơ để đảm bảo món gà áp chảo của bạn vàng nâu mà không cháy khét.
  • Hãy dùng dụng cụ làm mềm thịt, đập nhẹ miếng ức gà để độ dày của miếng thịt đều nhau.
  • Sau khi áp chảo, hãy để miếng ức gà áp chảo được nghỉ 10 phút. Đừng vội cắt ức gà ngay khi bạn vừa áp chảo xong. Việc này sẽ giúp nước gà thấm lại vào phần thịt gà, giữ cho ức gà của bạn mềm ẩm.
Xem thêm:  Dùng ngũ cốc ăn sáng mỗi ngày có tốt cho sức khỏe không? Chọn mua ngũ cốc lành mạnh

Nếu bạn đã quá chán với ức gà luộc hay sinh tố ức gà, món ức gà áp chảo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn tăng cơ giảm mỡ của bạn. Blog về Sâm Ngọc Linh và các thực phẩm, sức khỏe chúc bạn thành công!