Địa chỉ mua cây giống sâm Ngọc Linh chất lượng

Giống sâm Ngọc Linh mua ở đâu tốt, cho năng suất cao? Đánh giá cây giống sâm Ngọc Linh dựa vào yếu tố nào? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy không bỏ qua bài viết này nhé!

Sâm Ngọc Linh, hay còn gọi là Panax vietnamensis Ha et Grushv., sinh trưởng tự nhiên ở các vùng núi cao từ 1200m thuộc một số huyện của tỉnh Quảng Nam, Kon Tum, Đăk Lăk… Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thân và rễ của cây chứa tới 52 hợp chất saponin, trong đó có 26 loại saponin mới, không có ở bất kỳ loại sâm nào khác. Điều này khiến sâm Ngọc Linh trở nên quý hiếm và đặc biệt.

Giống sâm Ngọc Linh, yếu tố chính quyết định đến năng suất vườn sâm

Tiêu chí đánh giá cây giống sâm Ngọc Linh

Việc nhân giống sâm Ngọc Linh không còn quá khó khăn nhờ sự phát triển của khoa học. Tuy nhiên, việc chọn một nguồn giống tốt, đảm bảo năng suất cao không phải là chuyện đơn giản. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng để đánh giá giống cây sâm:

  • Cây giống được ươm trồng trong nhà lưới, có mái che, đảm bảo khoảng cách và độ sâu hợp lý.
  • Cây giống phải đạt từ 1 năm tuổi trở lên, cây cứng cáp, chắc chắn. Nếu cây còn quá non, sức đề kháng vẫn kém, dễ bị bệnh sau này.
  • Cây giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh phá hoại. Tránh mua cây giống có đốm lá, cháy lá, củ và rễ bị thối, lở cổ rễ, sâu đất… vì đó là những dấu hiệu cho thấy cây đang bị bệnh.
  • Vườn ươm sâm được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên phun thuốc diệt trùng, xử lý triệt để nguồn sâu bệnh.
Xem thêm:  Gợi ý các món quà tặng khách hàng ý nghĩa

Sau khi đã chọn được giống tốt, người mua cần chú ý đến quy trình và thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp để trồng sâm. Nếu đất đai và thời tiết không phù hợp với vùng Kon Tum và Quảng Nam, cây sẽ rất khó sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời, giá trị và hàm lượng dưỡng chất saponin cũng không cao, dẫn đến lãng phí tiền bạc.

Địa chỉ mua cây giống sâm Ngọc Linh chất lượng

Sâm Ngọc Linh là loại cây đặc hữu của vùng núi Ngọc Linh, do đó, để mua cây giống chuẩn, bạn nên lựa chọn các đơn vị có vườn sâm tại Kon Tum, được công nhận bởi Bộ Y tế. Một trong số ít đơn vị nuôi trồng thành công giống cây sâm Ngọc Linh là Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh TuMơRông Kon Tum. Họ tự hào là thành viên của Hiệp hội Sâm Ngọc Linh Kon Tum và sở hữu vườn sâm rộng trên 5ha, làm chủ nguồn giống thu hoạch từ hạt.

Với quy trình nghiêm ngặt, kỹ thuật bảo đảm, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh TuMơRông Kon Tum cam kết cung cấp cho khách hàng cây giống đạt chuẩn chất lượng, được kiểm định đầy đủ, cho năng suất tốt và củ to.

Ngoài cây giống, Công ty CP Sâm Ngọc Linh Tumơrông Kon Tum cũng cung cấp đa dạng các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh như sâm củ tươi, khô, dưỡng chất sâm Ngọc Linh mật ong, rượu sâm Ngọc Linh và các chế phẩm như viên nang mềm sâm Ngọc Linh, nước uống sâm Ngọc Linh Collagen, trà sâm Ngọc Linh. Tất cả đều được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm từ Bộ Y tế.

Xem thêm:  Huyết áp cao nên ăn gì

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập Blog về Sâm Ngọc Linh và các thực phẩm, sức khỏe.