Các loại vitamin D cho trẻ sơ sinh: Tổng hợp 6 sản phẩm vitamin D cho trẻ

Vitamin D đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trong việc xây dựng và duy trì sự khỏe mạnh của xương. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, thành phần chính của xương. Thiếu hụt vitamin D có thể gây ra nhiều vấn đề khó khăn cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển.

Tuy nhiên, vitamin D không có trong nhiều loại thực phẩm và sữa mẹ cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của trẻ. Do đó, việc bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh là điều cần thiết và rất được quan tâm.

Bổ sung vitamin D cho trẻ như thế nào là phù hợp?

Tùy thuộc vào chế độ ăn của bé, trẻ sơ sinh nên bổ sung vitamin D dưới sự chỉ định của bác sĩ. Trẻ bú sữa mẹ và trẻ sơ sinh có thể cần hoặc không cần bổ sung vitamin D, tùy thuộc vào loại sữa mẹ hoặc sữa công thức mà bé đang dùng. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​từ bác sĩ để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm:  Kẽm có trong thực phẩm nào? 9 thực phẩm giàu kẽm quen thuộc

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, liều lượng vitamin D cần tuân thủ khuyến nghị dựa trên độ tuổi để tránh tình trạng thừa vitamin D và canxi. Cụ thể, theo khuyến nghị của Viện Nghiên cứu Y học Hoa Kỳ năm 2011:

  • Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi cần 400 IU vitamin D mỗi ngày.
  • Trẻ em trên 1 tuổi cần 600 IU vitamin D mỗi ngày hoặc nhiều hơn tùy trường hợp.

Vitamin D có thể an toàn khi dùng theo liều khuyến nghị. Tuy nhiên, nếu dùng vượt quá liều lượng cao hơn trong thời gian dài, có thể gây nguy hiểm. Do đó, cần tuân thủ liều lượng khuyến nghị.

Tổng hợp 6 sản phẩm bổ sung vitamin D cho trẻ

Các loại vitamin D cho trẻ sơ sinh dạng viên uống

vitamin D dạng hỗn dịch

Bio Island Milk For Kids

Bio Island Milk For Kids là sản phẩm bổ sung dưỡng chất cho trẻ, được sản xuất bởi Bio Island – một thương hiệu nổi tiếng đến từ Úc. Mỗi viên Bio Island Milk cung cấp 2,5mcg cholecalciferol (tương đương 100 IU vitamin D3) và cung cấp lượng canxi đúng tỷ lệ cho xương và răng phát triển. Bio Island Milk có nhiều ưu điểm như hương vị sữa thơm ngon, dạng viên nang mềm, không chứa chất bảo quản, an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ phù hợp sử dụng cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên.

Vitamin D Fluoretten 500 I.E Zentiva

Vitamin D Fluoretten 500 I.E Zentiva là sản phẩm bổ sung vitamin D3 và fluor cho trẻ. Sản phẩm giúp cung cấp canxi cho xương, tăng cường sự hấp thu canxi từ sữa và thức ăn hàng ngày, hỗ trợ phát triển khung xương và răng chắc khỏe. Vitamin D Fluoretten 500 I.E Zentiva có nhiều ưu điểm như nhập khẩu từ Đức, dạng viên dễ hòa tan trong nước, không mùi và không vị đắng. Tuy nhiên, sản phẩm không phù hợp với một số trường hợp đặc biệt, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Xem thêm:  Nên Keto trong bao lâu thì cơ thể vào trạng thái Ketosis

Các loại vitamin D cho trẻ sơ sinh dạng dung dịch uống (siro)

vitamin D dạng dung dịch

Dung dịch Pediakid Vitamin D3

Dung dịch Pediakid Vitamin D3 là một sản phẩm bổ sung vitamin D3 và vitamin E cho trẻ. Mỗi giọt dung dịch chứa 400 IU vitamin D3 và giúp cải thiện hệ miễn dịch của trẻ. Sản phẩm có nhiều ưu điểm như nhập khẩu từ Pháp, hương thơm dịu nhẹ, dạng siro dễ dùng, không chứa chất bảo quản. Tuy nhiên, sản phẩm có lọ thủy tinh dễ vỡ.

Ostelin Siro

Ostelin Siro là sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 12 tuổi. Sản phẩm giúp bổ sung và duy trì lượng vitamin D cần thiết hàng ngày, hỗ trợ sự phát triển xương răng và hệ xương chắc khỏe. Ostelin Siro có nhiều ưu điểm như nhập khẩu từ Úc, hương vị dâu hấp dẫn, không chứa đường, không sử dụng phẩm màu và chất bảo quản nhân tạo. Tuy nhiên, sản phẩm không phù hợp cho trẻ dưới 6 tháng tuổi và lọ thủy tinh dễ vỡ.

Dung dịch Mommy’s Bliss Organic Drops

Dung dịch Mommy’s Bliss Organic Drops là sản phẩm vitamin D3 dành riêng cho trẻ sơ sinh. Mỗi giọt dung dịch chứa 400 IU vitamin D3 và giúp phát triển toàn diện xương răng của trẻ. Sản phẩm có nhiều ưu điểm như nhập khẩu từ Mỹ, hương vị thơm ngon, thành phần hữu cơ sạch 100%, không chứa chất bảo quản. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ phù hợp sử dụng cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi và có giá thành cao.

Xem thêm:  Nước điện giải ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?

Dung dịch Vitamin D3 Baby Ddrops

Dung dịch Vitamin D3 Baby Ddrops là sản phẩm vitamin D3 dùng cho trẻ sơ sinh từ 0 – 1 tuổi. Mỗi giọt dung dịch chứa 400 IU vitamin D3 và không chứa các chất gây dị ứng. Sản phẩm có nhiều ưu điểm như nhập khẩu từ Mỹ, dạng lỏng dễ hấp thu, không chứa chất hóa học, thành phần nguyên liệu tự nhiên. Tuy nhiên, sản phẩm có lọ thủy tinh dễ vỡ và giá thành cao.

Trên đây là tổng hợp về 6 sản phẩm bổ sung vitamin D tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi quyết định bổ sung vitamin D cho bé yêu của bạn.