Cách làm trân châu tại nhà siêu nhanh, đơn giản

Video cách làm trân châu

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Siêu thị điện máy HC vào bếp để khám phá hai cách làm trân châu đơn giản tại nhà một cách siêu nhanh và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Cách làm trân châu trắng

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu trắng:

 • 200 gr bột năng.
 • 12 gr bột rau câu.
 • 30 gr đường trắng.
 • Nước cốt chanh dùng ⅓ thìa cà phê.
 • Nước lọc.
 • Nồi nấu, bếp từ, bát tô, đũa, rây lọc, thìa, thớt, …

Thực hiện cách làm hạt trân châu trắng:

 • Bước 1: Trộn và nhào bột cách làm hạt trân châu tại nhà màu trắng

Đun nước sôi bằng ấm siêu tốc 1.5l. Tiếp theo, cho lần lượt vào: 200 gr bột năng, 12 gr bột rau câu, 30 gr đường trắng vào chung 1 bát tô rồi dùng thìa trộn đều trong cách làm trân châu tại nhà màu trắng.

Tiếp đến, bạn rưới đều ⅓ thìa cà phê nước chanh vào bát bột.

Tiếp theo, khi nước đã được đun sôi bằng ấm siêu tốc bạn đổ 150 ml nước đun sôi từ từ vào bát bột và dùng thìa trộn đều.

Khi bột trong bát đã nguội bớt, bạn dùng 2 tay nhào bột cho đến khi bột dẻo, mịn nhuyễn tạo thành hình khối mà không còn dính và tay là được.

Chú ý cách làm trân châu ngon màu trắng: Nếu bột nhào bạn cảm thấy vẫn còn ướt quá không có khô, bạn cho thêm bột năng vào để nhào nhé.

 • Bước 2: Cách làm viên trân châu trắng

Bạn rắc 1 ít bột năng lên thớt để khi nặn bột không bị dính và thớt.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 cm.

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn. Bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu, bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với nhau.

Xem thêm:  Cách làm muối ớt xanh độc đáo của Nha Trang

Sau khi bạn nặn xong những hạt trân châu, đổ toàn bột hạt trân châu trắng đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.

 • Bước 3: Hướng dẫn cách làm trân châu trắng khi luộc

Hướng dẫn luộc trân châu trắng: Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp từ lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa. Sau đó, đổ các hạt trân châu đã nặn vào nồi, dùng đũa khuấy đều để bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu chuyển sang trắng trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5 phút để hạt trân châu trắng chín và nở đều.

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu trắng từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đường ra 1 bát tô khác.

Cuối cùng, bạn cho thêm 2 thìa đường vào với trân châu đã chín rồi khuấy đều.

 • Bước 4: Thưởng thức

Khi hoàn thành xong cách làm trân châu trắng, bạn có thể thưởng thức với ly trà sữa pha sẵn. Hãy thưởng thức ngay nhé!

2. Cách làm trân châu đen đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu đen:

 • 140 gr bột năng.
 • 20 gr bột gạo.
 • 300 gr đường trắng.
 • 5 gr bột cacao (Có thể thay đổi bột cacao bằng bột cafe hòa tan hay đường nâu, sữa bột milo, socola, …).
 • Nước lọc.
 • Bát tô, rây lọc, nồi, bếp gas, đũa, dao, muôi, ….

Hướng dẫn làm trân châu đen giòn, dẻo:

 • Bước 1: Chuẩn bị bột để nhà trân chân đen
Xem thêm:  Cách Làm Bánh Quẩy Nóng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Hấp Dẫn

Nguyên liệu gồm: 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo, 5 gr bột cacao, 100 gr đường trắng cho vào cùng 1 bát tô lớn, dùng đũa trộn đều.

Tiếp theo, đun sôi nước bằng ấm siêu tốc rồi đổ 150 ml nước sôi từ từ vào bát tô hỗn hợp bột dùng đũa trộn đều hỗn hợp bột nhào làm trân châu đen để tránh bỏng tay.

Tiếp theo, khi hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau thành hình khối, bạn để thêm thầm 10 – 15 phút nữa để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi sau đó mới mang bột trân châu đen đi nặn.

 • Bước 2: Cách nặn trân châu nhanh màu đen

Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột hoặc lên cái thớt sạch để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột. Chú ý: Nếu bạn cảm thấy bột làm trân châu đen vẫn còn nhão, bạn có thể thêm bột năng vào để nhào tiếp nhé.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm.

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn. Bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu đen, bạn phủ thêm 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu đen mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với nhau.

Sau khi bạn nặn xong các hạt trân châu đen, đổ toàn bột hạt trân châu đen đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi. Vậy là chúng ta thực hiện xong cách làm trân châu đen giòn khi còn sống.

 • Bước 3: Hướng dẫn luộc trân châu đen

Cách luộc trân châu ngon màu đen: Bạn đổ 1l nước lọc vào trong nồi rồi bật bếp gas lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa. Sau đó, đổ các hạt trân châu đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu đen chuyển sang màu đen trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5 phút để hạt trân châu đen chín đều.

Xem thêm:  Cách Làm Bò Bít Tết Ngon - Cách Ướp Thịt, Làm Nước Sốt Chuẩn

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đen đã chín ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đen vào 1 bát tô khác.

 • Bước 4: Nấu đường trắng

Sau khi thực hiện cách nấu trân châu ngon màu đen, bạn chuyển sang bước tiếp là nấu đường trắng: Cho vào nồi 200 gr đường trắng cùng 200 ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường trắng tan trong nước. Khi đường trắng sôi được 5 phút, đổ hạt trân châu đường trắng ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường trắng bán đều vào những hạt trân châu đường trắng hay tức là còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội.

 • Bước 5: Hoàn thành

Vậy là đã thực hiện xong cách làm trân châu đen không cứng. Bạn dùng muôi múc trân châu đen đã nấu với đường vào bát rồi để trong ngăn mát của tủ lạnh để làm lạnh trong thời gian 2 tiếng. Sau đó, bạn mang trân châu đen ra thưởng cùng với trà sữa bạn đã pha chế sẵn. Thật là tuyệt vời phải không?

Trên đây là 2 cách làm trân châu siêu ngon tại nhà cực đơn giản. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện chúng tại nhà. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại Blog về Sâm Ngọc Linh và các thực phẩm, sức khỏe.

Nguồn: Blog về Sâm Ngọc Linh và các thực phẩm, sức khỏe