Giá sâm Ngọc Linh bao nhiêu tiền 1kg

Sâm Ngọc Linh được mệnh danh là nhân sâm Việt Nam. Thảo dược này được nhiều người ưa chuộng bởi chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Giá sâm Ngọc Linh cũng luôn được các khách hàng quan tâm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ giá của sản phẩm này!

Đôi nét về sâm Ngọc Linh

Nguồn gốc sâm Ngọc Linh được tìm thấy ở núi Ngọc Lum Heo thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, đặc biệt có xuất hiện trên đỉnh Ngọc Am tỉnh Quảng Nam. Sâm thường mọc dày thành đám dưới tán rừng dọc theo các suối ẩm trên đất nhiều mùn. Nơi phát triển tốt nhất của dược liệu là ở độ cao từ 1000-2000m. Loại sâm này có tên khoa học là Panax vietnamensis, cây thuộc Họ Cuồng cuồng (Araliaceae)

Dược liệu còn được biết đến với tên gọi là sâm Việt Nam, Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm), củ ngải rọm con hay một số nơi gọi với tên cây thuốc giấu,…
Loại dược liệu này có thân rễ thường nhiều đốt, cong ngoằn ngoèo. Mặt ngoài thường có màu nâu hay màu vàng xám, có những vết nhăn dọc, mảnh; trên thân nổi rõ những vết vân ngang chia phần thân rễ thành nhiều đốt, đặc biệt xuất hiện nhiều sẹo.

Loại sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên thường cứng,chắc,giòn có mùi thơm nhẹ, vị hơi đắng, hậu vị ngọt. Ngoài phần thân và củ, lá sâm Ngọc Linh cũng được sử dụng tương tự một dược liệu chữa bệnh.

Xem thêm:  Gợi ý những quà tặng sức khỏe cho người cao tuổi hậu Covid-19

Sâm Ngọc Linh có tác dụng gì?

Sâm Ngọc Linh có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Những kết quả nghiên cứu về tác dụng dược lý thực nghiệm của sâm Ngọc Linh cho thấy:

Sâm Ngọc Linh có tác dụng kích thích thần kinh Trung ương, điều hoà hoạt động của não bộ khi bị rối loạn phản xạ, gia tăng tính vận động tự nhiên của người sử dụng. Ở liều lượng 5-100mg/kg, sâm Ngọc Linh làm gia tăng sự sử dụng chất nền lipid năng lượng cao, giúp tăng lực, hạn chế sử dụng nguồn hydratcacbon. Đồng thời, sâm Ngọc Linh giúp phục hồi lại số lượng hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu bị giảm do chiếu xạ nhanh hơn.

Không những vậy, sử dụng sâm Ngọc Linh đúng cách sẽ giúp giảm đau, kháng viêm trên các mô hình gây đau xoắn bụng bằng acid acetic, mô hình gây viêm cấp hoặc mãn theo cơ chế kích thích hoạt động của tuyến yên – tuyến thượng thận, phòng chống xơ vữa động mạch.

Tác dụng kháng khuẩn: trên các chủng vi khuẩn Gram (+), nhất là trên chủng vi khuẩn Streptococcus gây viêm họng. Sâm Việt Nam có tác động hiệp lực với một số kháng sinh thông dụng như: Erythromycin, Ampicillin, Tetracycline, Bactrim và không gây ảnh hưởng trên hệ vi khuẩn lành tính ở ruột như các kháng sinh.

Các tác dụng khác cũng được chứng minh trên thực nghiệm: hạ đường huyết ở liều 50mg/kg; kích thích miễn dịch theo cơ chế làm tăng chỉ số thực bào của bạch cầu, kích thích hoạt động của hệ thống lưới nội sinh chất; bảo vệ và tái tạo tế bào gan trên mô hình cắt bỏ phần gan và chống lão hóa trên sự lão hóa gây bởi stress.

Xem thêm:  Cách Làm Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh

Sâm Ngọc Linh lại đem tới lợi ích rất khả quan trong việc hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình trị và sau điều trị bệnh ung thư, kìm hãm việc tế bào ung thư phát sinh trong cơ thể, ngăn chặn tình trạng tế bào ung thư lan sang những cơ quan khác trong cơ thể.

Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn thể hiện có tác dụng hiệp lực tốt đối với kháng sinh, nâng cao huyết áp trong trường hợp huyết áp thấp, nâng cao thể trạng và tăng sức đề kháng do lao động quá tải và giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật dạ dày. Có tác dụng làm dịu và giảm đau trong viêm họng, giúp bệnh nhân dễ thở và làm long đờm trong các bệnh lý phế quản và phổi, ngăn chặn sự tái phát của các cơn hen.

Có tác dụng hiệp lực đối với các thuốc hạ đường huyết trong điều trị bệnh tiểu đường.

Có thể thấy, sâm Ngọc Linh có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe với lượng saponin cao cùng nhiều dưỡng chất quý hiếm. Vì vậy, việc bảo tồn, phát triển, nuôi trồng sâm Ngọc Linh là việc làm vô cùng cần thiết để chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách hiệu quả, thiết thực hơn.

Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu tiền 1 kg?

Giá sâm Ngọc Linh tự nhiên 60tr đến 150tr/1kg áp dụng cho giá bán buôn

Lưu ý: Sâm Ngọc Linh rừng giá dao động theo thị trường, phụ thuộc vào người dân tìm được ít hay nhiều nên giá chỉ nằm trong khoảng, áp dụng trong1 thời gian nhất định, bảng giá này chúng tôi áp dụng đến hết 2022 đến khi có thông báo mới.

 • Giá sâm Ngọc Linh tự nhiên loại 3 củ/kg Khoảng 200 triệu / kg
 • Giá sâm Ngọc Linh tự nhiên loại 4 – 5 củ/kg Khoảng 90 triệu / kg
 • Gisâm Ngọc Linh tự nhiên loại 8 – 10 củ/kg Khoảng 60 triệu/ kg
 • Giá sâm Ngọc Linh tự nhiên loại 15 – 20 củ/kg Khoảng 55 triệu/kg
 • Giá sâm Ngọc Linh tự nhiên loại 30 củ /kg trở lên Khoảng 30 triệu /kg
Xem thêm:  Sâm Cau Rừng: Công dụng và Cách sử dụng

Giá sâm Ngọc Linh trồng 55tr đến 85tr /1kg áp dụng cho giá bán buôn

Lưu ý: Vì là sâm trồng theo sự quản lý của UBND Tỉnh KONTUM , QUẢNG NAM nên thu hoạch sâm có sự giám sát chặt chẽ từ cơ quan chủ quan, thu hoạch theo quy định, không thu hoạch bừa bãi vì vậy trọng lượng sâm, giá sâm Ngọc Linh trồng cũng thay đổi theo mỗi mùa thu hoạch.

 • Giá sâm Ngọc Linh trồng loại 3 củ/kg có giá “Liên Hệ”
 • Giá sâm Ngọc Linh trồng loại 4 – 7 củ/kg Khoảng từ 70 triệu/kg
 • Giá sâm Ngọc Linh trồng loại 8 – 10 củ/kg Khoảng từ 65 triệu/kg
 • Giá sâm Ngọc Linh trồng loại 10 – 12 củ/kg Khoảng từ 55 triệu/kg
 • Giá sâm Ngọc Linh trồng loại 20 – 30 củ /kg có giá “Đặt theo đơn hàng”
 • Giá sâm Ngọc Linh trồng loại 30 củ /kg trở lên có giá “Đặt theo đơn hàng”