Giảm cân không nên ăn gì: 10 thực phẩm dù thèm đến mấy cũng hãy ngó lơ

Với một số người, giảm cân có thể là một quá trình khó khăn. Tuy nhiên, có những người biết cách lựa chọn thực phẩm phù hợp để giảm cân một cách dễ dàng. Vậy khi giảm cân, bạn nên tránh ăn những loại thực phẩm nào để đạt hiệu quả cao?

Khoai tây chiên

Đầu tiên, khoai tây chiên là món ăn bạn nên tránh khi đang giảm cân. Trong quá trình chế biến, khoai tây được chiên ngập dầu để trở nên giòn hơn. Ngoài ra, khoai tây chiên còn chứa nhiều muối và ít chất dinh dưỡng. Món ăn này không giúp bạn cảm thấy no và dễ khiến bạn ăn nhiều hơn. Vì vậy, khi thèm ăn vặt, hãy chọn những món lành mạnh như salad hoặc trái cây tươi thay vì khoai tây chiên.

Hạn chế các loại bánh nướng

Khi bạn đang kiểm soát cân nặng, hạn chế ăn các loại bánh nướng như bánh quy, bánh ngọt. Những loại bánh này thường chứa nhiều đường, muối và calo. Chúng có thể khiến bạn cảm thấy đói và ăn nhiều hơn.

Mì ống trắng và bánh mì trắng

Bánh mì trắng và mì ống trắng cũng không nên có trong chế độ ăn của bạn khi đang giảm cân. Hai loại thực phẩm này thường được làm bằng bột mì tinh chế, chứa nhiều calo và carbohydrate nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Ăn loại thực phẩm này sẽ chỉ làm tăng lượng calo trong cơ thể mà không giúp bạn cảm thấy no.

Xem thêm:  12 tác dụng của quả lựu đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết

Cơm trắng

Gạo nấu cơm trắng có ít chất xơ, ít protein nhưng lại có chỉ số đường huyết cao. Ăn cơm trắng sẽ làm tăng chỉ số đường huyết, gây trở ngại cho việc giảm cân. Bạn có thể thay thế gạo trắng bằng gạo lứt, hạt diêm mạch trong chế độ ăn hàng ngày.

Trái cây sấy

Trái cây là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, trái cây sấy không phải là lựa chọn tốt cho người đang muốn giảm cân. Trái cây sấy chứa nhiều đường và ít chất dinh dưỡng. Dù là món ăn vặt tốt cho sức khỏe, nhưng trái cây sấy không thân thiện với quá trình giảm cân.

Sữa chua có đường

Sữa chua có rất nhiều hương vị khác nhau, bạn cần đọc kỹ thành phần dinh dưỡng và tránh sữa chua có đường, hương liệu, mật ong hay các chất béo đặc biệt. Sữa chua nhiều đường không hỗ trợ việc kiểm soát cân nặng.

Các loại kem

Kem chứa nhiều calo và đường, hương liệu… khiến việc kiểm soát cân nặng trở nên khó khăn. Nếu bạn thích kem, hãy thử tự làm kem tại nhà với các thành phần lành mạnh hơn hoặc thay thế bằng trái cây đông lạnh.

Đồ uống đóng hộp

Đồ uống đóng hộp như sô đa, nước tăng lực, nước ngọt có gas… thường chứa nhiều đường, chất tạo ngọt và ít chất dinh dưỡng. Những loại đồ uống này cung cấp nhiều calo nhưng không giúp bạn cảm thấy no lâu. Hơn nữa, chúng còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cân nặng của bạn.

Xem thêm:  Ăn gì sau khi tập gym để giảm cân?

Đồ uống có cồn

Uống đồ uống có cồn cũng không tốt cho quá trình giảm cân. Rượu vang, bia và bia nhẹ chứa nhiều calo. Hạn chế uống đồ có cồn để đạt hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Cà phê sữa hay cà phê nhiều đường

Cà phê có thể giúp đốt cháy chất béo hiệu quả nhưng khi thêm sữa hay đường vào, lượng calo cũng tăng lên. Hạn chế thêm các thành phần nhiều đường vào cà phê để đạt hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Bằng cách tránh những loại thực phẩm trên, bạn sẽ nhanh chóng kiểm soát cân nặng và đạt được mục tiêu giảm cân. Đừng quên truy cập Blog về Sâm Ngọc Linh và các thực phẩm, sức khỏe để biết thêm thông tin hữu ích về giảm cân và sức khỏe.